LỄ PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện theo tinh thần công văn 341/PGDĐT của Phòng GD-ĐT Đại Lộc về việc hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời. Chiều ngày 7 tháng 10 năm 2021, trường THCS Mỹ Hòa tổ chức lễ phát động tuần lễ học tập suốt đời.

Với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19” lễ phát động diễn ra trong điều kiện phòng chống dịch, không có sự tham gia đầy đủ toàn thể học sinh nhưng buổi lễ đã gây được nhiều ấn tượng sâu sắc trong học sinh, đặc biệt là đã bước đầu khơi dậy được trong học sinh ý nghĩa, sự cần thiết phải học tập suốt đời.

Lời phát biểu kêu gọi đội ngũ thầy cô giáo, học sinh toàn trường tích cực, chủ động, trong tinh thần tự học và học tập suốt đời đầy tâm huyết của thầy giáo Lê Văn Tài – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và bài phát biểu của cô giáo Văn Tường Vi về ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời đã ít nhiều khơi gợi được trong học sinh nhận thức tích cực hơn về việc tích cực hơn nữa, đẩy mạnh hơn nữa việc tự học, chủ động chuyển đổi số, chuyển đổi hình thức dạy học trong bối cảnh đại dịch Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp.

Một số hoạt động: phát biểu cảm nhận, nhận thức về việc học tập suốt đời, kể chuyện đạo đức Bác Hồ về tấm gương tự học ngoại ngữ của Bác, giới thiệu cuốn sách hay bạn nên đọc của học sinh đã tạo nên buổi lễ phát động thật sự ý nghĩa và bổ ích.

Bên cạnh đó, cô giáo Nguyễn Thị Hoàng Tưởng, giáo viên tin học mang đến buổi lễ một số ứng dụng cũng như một số trang web thiết thực, bổ ích giới thiệu cho giáo viên và học sinh nhà trường giúp giáo viên, học sinh tự học tốt hơn, ứng dụng tốt, thành thạo các ứng dụng, nền tảng công nghệ để thực hiện hiệu quả hơn việc tự học, chuyển đổi số, dần thay đổi cách thức dạy học đáp ứng theo kịp sự phát triển công nghệ, đặc biệt là ứng phó linh hoạt, chủ động trong bối cảnh đại dịch Covid-19 còn kéo dài.

Hy vọng, với những hiệu ứng của buổi lễ mang lại, thầy và trò trường THCS Mỹ Hòa sẽ thúc đẩy mạnh mẽ phong trào tự học và tinh thần học tập suốt đời, dần chuyển đổi số, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong dạy – học đáp ứng yêu cầu phát triển và ứng phó chủ động, kịp thời trước diễn biến phức tạp, kéo dài của đại dịch Covid-19.

Nguyễn Như Thủy