TỔ NGOẠI NGỮ TỔ CHỨC SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH

Lượt xem:

Đọc bài viết

       Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng môi trường ngôn ngữ cho người học tiếng Anh, góp phần thực hiện tốt đề án dạy – học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân đồng thời là sân chơi lành mạnh, sôi nổi, và bổ ích để học sinh trải nghiệm rèn các kĩ năng giúp các em có thể sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên và hào hứng. Chiều ngày 27 tháng 10 năm 2022, Tổ Tiếng Anh trường THCS Mỹ Hoà tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh với cuộc thi “The King of English competition” (Vua tiếng Anh) dành cho HS khối 9.

        Cuộc thi gồm 4 phần, 2 phần thi dành cho tập thể, 2 phần thi dành cho cá nhân. Các anh chị lớp 9 sôi nổi, hào hứng tham gia tranh tài với sự cổ vũ nhiệt tình là các em khối 6,7,8. Thông qua hoạt động này, học sinh có cơ hội nâng cao vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh. Đặc biệt, giúp học sinh làm quen với cách hoạt động nhóm, cá nhân,  trao đổi kinh nghiệm về học tập một cách có hiệu quả, giúp học sinh có thể phát triển kĩ năng Nghe – Nói Tiếng Anh, khả năng tư duy, sáng tạo qua các hoạt động giao lưu, các trò chơi, bài thuyết trình….

 

Học sinh nhìn tranh thuyết trình bằng tiếng Anh

Buổi sinh hoạt đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh. Với chủ đề gần gũi, thiết thực, đa dạng hình thức đã tạo được nhiều hứng thú tìm tòi, học hỏi cho học sinh. Học sinh được trải nghiệm nhiều hoạt động học tập tích cực, mới mẻ, hấp dẫn; dần hình thành niềm yêu thích tiếng Anh nhiều hơn.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo ra một môi trường lành mạnh, bổ ích nhằm giáo dục nhân cách, đạo đức, ý thức học tập và để tạo thêm sự hiểu biết, niềm vui, lòng say mê học tập cho học sinh. Kết thúc buổi sinh hoạt ban tổ chức trao các giải:

-Cá nhân: giải nhất: Em Bùi Thị Thuỷ Trâm lớp 9/3; giải nhì: Em Đào Khánh Quyên lớp 9/1; giải ba: Em Hồ Thị Minh Anh lớp 9/3

-Tập thể: Giải nhất lớp 9/1; giải nhì lớp 9/5; giải ba lớp 9/3

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh lần này khép lại với hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thành công hơn nữa trong những lần tổ chức tiếp theo.

Nguyễn Thị Kim Phượng