GIÁO DỤC GIỚI TÍNH, SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

.          Giáo dục giới tính trong nhà trường có vai trò rất quan trọng. Đây là vấn đề mà không ít bậc phụ huynh quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu. Thực tế là phần lớn các bậc phụ huynh ngại trao đổi với các con về tình dục và giới tính. Hơn nữa, bản thân bố mẹ đôi khi không biết cách truyền tải và chọn lọc thông tin phù hợp với lứa tuổi của con.

.          Nhằm mang tới những kiến thức cơ bản để giúp học sinh ứng xử đúng đắn trong các mối quan hệ xã hội cũng như nhận thức để bảo vệ bản thân, phòng tránh xâm hại tình dục và mang thai ngoài ý muốn, chiều ngày 08/01/2024, được sự thống nhất của Ban giám hiệu, tổ Khoa học tự nhiên trường THCS Mỹ Hòa tổ chức chuyên đề “Giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên” cho học sinh.

.          Tham dự chuyên đề có cô giáo Nguyễn Thị Như Thủy – Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng, thầy giáo Phạm Văn Đạt – Tổng phụ trách Đội, quý thầy cô giáo trong tổ Khoa học tự nhiên và hơn 80 học sinh nữ khối lớp 8 của trường.

.          Với phong cách nhẹ nhàng xen lẫn cùng phần giao lưu, giải quyết tình huống, cô giáo Trần Thị Thanh Thúy đã đưa các em đến với nội dung thiết thực về vấn đề giới tính như: dấu hiệu của tuổi dậy thì, những thay đổi về tâm sinh lý, những nguy cơ khi mang thai ở tuổi vị thành niên, những biện pháp cần biết để bảo vệ mình,… Cùng với phần trình bày của cô giáo, học sinh đã thể hiện sự mạnh dạn, cởi mở qua những câu trả lời, những chia sẻ,… làm cho buổi sinh hoạt trở thành một buổi nói chuyện, tâm sự giữa cô giáo và học trò.

.          Chuyên đề tổ chức thành công đã trang bị thêm cho các em học sinh những kiến thức bổ ích về giới tính và sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên. Hy vọng rằng với những kiến thức này, các em sẽ có những ứng xử phù hợp trong các mối quan hệ, biết bảo vệ bản thân mình trong vấn đề giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên.