Trường THCS Mỹ Hoà vững bước tiến lên

Trường trung học cơ sở (THCS) Mỹ Hòa được ra đời từ năm 1991, trong bối cảnh huyện Đại Lộc thành lập các trường THCS. Đây là trường học nối tiếp truyền thống Trường TH Tổng Mỹ Hòa ra đời từ những năm 1922-1923. Trường nằm trên địa bàn xã Đại An, một xã thuần nông, thuộc vùng trũng thấp thường xuyên chịu tác động trực tiếp của mưa lũ gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, kinh tế của người dân. Nhưng đây lại là một xã có truyền thống cách mạng lâu đời, có truyền thống hiếu học, có sự cần cù chịu thương chịu khó vốn có của người Quảng Nam. Nhiều người con của xã đã học hành đỗ đạt và có những đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội. Lãnh đạo địa phương rất quan tâm đến hoạt động giáo dục (HĐGD) của trường với những chủ trương, chương trình, kế hoạch cho sự phát triển giáo dục. Trường THCS Mỹ Hòa hình thành và phát triển trong bối cảnh đó.

Qua 27 năm xây dựng, phát triển, trường THCS Mỹ Hòa đã không ngừng phấn đấu nhằm khẳng định uy tín và vị thế của mình. Trường đã có sự phát triển về cả cơ sở vật chất lẫn chất lượng giáo dục (CLGD). Cơ sở vật chất (CSVC), trang thiết bị luôn được bổ sung đáp ứng các yêu cầu của HĐGD. Nhà trường có đầy đủ phòng học với trang thiết bị bên trong như: Bàn ghế, bảng đen, thiết bị chiếu sáng, Tivi 50 inch…; có phòng thực hành Lý – Công nghệ, phòng thực hành Hoá, Sinh, 02 phòng kho chứa thiết bị hóa chất, tranh ảnh phục vụ giảng dạy, 02 phòng Tin học có 38 máy vi tính, 01phòng nghe nhìn (Dạy Tiếng Anh), phòng Âm nhạc, phong truyền thống nhà trường. Khu hành chính quản trị cũng đầy đủ các phòng làm việc và trang thiết bị bên trong theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phục vụ cho công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và cả cho nhu cầu học tập của học sinh. Thư viện trường được đầu tư khá tốt, đạt chuẩn vào năm 2004 theo Quyết định số 01/2003/QĐ của Bộ GDĐT, được công nhận thư viện tiên tiến năm 2014 và được công nhận lại vào tháng 2/2020. Tháng 11 năm 2004, trường được Sở GDĐT Quảng Nam ban hành Quyết định công nhận đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001-2010.

Chất lượng giáo dục nhà trường luôn ổn định và giữ vững. Tỉ lệ học lực của học sinh đạt từ trung bình trở lên hằng năm trên 97 % sau khi thi lên lớp; tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS và thi vào lớp 10 đều ở đạt trên 90%. Chất lượng mũi nhọn của nhà trường luôn giữ vững tốp đầu của huyện, trong nhiều trường luôn đạt vị trí Nhất, Nhì toàn đoàn ở các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện,cấp tỉnh.

Quy mô trường lớp, số lượng học sinh cũng như đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đông nhất huyện. Hiện nay trường có 24 lớp với 890 học sinh. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) hiện nay là 55 người (kể cả 04 giáo viên thính giảng). Trong đó, giáo viên có 45 người, nhân viên là 6 người; giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn 100%, trên chuẩn 77,8 %. Hầu hết giáo viên đều có tâm huyết, nhiệt tình, yêu nghề, nhiều kinh nghiệm.

Với diện tích là 12725m2,  trường có đầy đủ các hạng mục công trình theo quy định. Khuôn viên trường riêng biệt; có tường rào, cổng ngõ, biển trường, tất cả các khu trong nhà trường được bố trí hợp lý và luôn sạch, đẹp.

Chi bộ Đảng nhà trường luôn thể hiện được vai trò chủ chốt, lãnh chỉ đạo toàn bộ hoạt động chính trị của nhà trường, liên tục đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh. Các tổ chức đoàn thể đều hoạt động tích cực và hiệu quả, có sự phối kết hợp chặt chẽ, đoàn kết, tương trợ góp phần quan trọng trong việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhà trường.

Với những nỗ lực vượt bậc của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh, trong thời gian qua, trường đã nhiều lần đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và vinh dự nhận bằng khen của các cấp; Năm học 2005-2006 được Thủ tướng Chính phủ khen tặng về thành tích trong công tác GDĐT từ năm học 2003-2004 đến năm học 2005-2006; Năm học 2007-2008 nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Quảng Nam tặng danh hiệu đơn vị thi đua xuất sắc. Năm học 2009-2010 nhận giấy khen của Giám đốc Sở GDĐT về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, năm học 2017-2018 được UBND tỉnh tặng “Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh”.

Hiện nay trường đang được nhiều thế hệ học sinh cũ Mỹ Hoà về thăm, giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó, đầu tư thêm cơ sở vật chất và phòng truyền thống nhà trường; được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, sự tin tưởng của phụ huynh học sinh, được sự cổ vũ động viên của quý thầy cô giáo cũ, của nhiều mạnh thường quân, tôi hy vọng trường THCS Mỹ Hoà sẽ tiến bước vững vàng.

Hiệu trưởng

                                                                                                 Lê Văn Tài