TRƯỜNG THCS MỸ HÒA VẬN ĐỘNG QUYÊN GÓP ỦNG HỘ MIỀN BẮC KHẮC PHỤ HẬU QUẢ BÃO SỐ 3

Lượt xem:

Đọc bài viết

.          Tết Trung thu là dịp để thiếu nhi được quây quần bên gia đình, ông bà, cha mẹ, cùng vui chơi, rước đèn, múa lân, phá cỗ dưới ánh trăng rằm hoặc nghe ông bà, cha mẹ kể những câu chuyện cổ tích. Tết Trung thu sẽ để lại những ký ức tươi đẹp trong mỗi người chúng ta.

.          Trung thu năm nay không được trọn vẹn bởi thiên tai đã gây ra những hậu quả nặng nề đối với nhiều gia đình, thôn xóm, bản làng, phường xã. Trong những ngày vừa qua, cơn bão số 3 (bão Yagi) đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho các tỉnh, thành phố phía Bắc: 353 người chết và mất tích, khoảng 1.900 người bị thương; nhiều ngôi nhà bị phá hủy; đường sá, phương tiện giao thông hư hỏng; nhiều diện tích hoa màu bị thiệt hại nặng nề,… Tổng số thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 40. 000 tỉ đồng.

.          Thực hiện Công văn số 2046/TLĐ-QHLĐ, ngày 11/9/2024 của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc vận động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ;  Công văn số 430/CV-LĐLĐ ngày 12 tháng 9 năm 2024 của LĐLĐ tỉnh Quảng Nam về việc ủng hộ nhân dân các tỉnh, thành phố phía Bắc khắc phục hậu quả thiên tai; Công văn số 4413/UBND-TBXH ngày 13/9/2024 của UBND huyện Đại Lộc; ngày 16/9/2024, trường THCS Mỹ Hòa tổ chức Trung thu đơn giản: không múa lân, không phá cỗ mà thay vào đó là hoạt động tổ chức cho cán bộ, viên chức và học sinh quyên góp ủng hộ đồng bào miền Bắc.

.         Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, mong muốn được chia sẻ để bà con vùng bị thiên tai vơi bớt đau thương, mất mát, nhanh chóng khắc phục hậu quả và ổn định đời sống, hoạt động quyên góp được tập thể Sư phạm nhà trường và HS hưởng ứng nhiệt tình.

.          Ngoài số tiền ủng hộ là 1 ngày lương, cán bộ, viên chức còn ủng hộ thêm cùng học sinh. Tổng số tiền quyên góp trong đợt này là 18. 559. 000  đồng. Hy vọng với tấm lòng và số tiền trên sẽ giúp người dân miền Bắc phần nào xoa dịu nỗi đau và nhanh chóng khắc phục hậu quả bão lũ để ổn định cuộc sống.