TUYÊN TRUYỀN LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ, LUẬT PHÒNG CHỐNG MA TÚY VÀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG TẠI TRƯỜNG THCS MỸ HÒA

Lượt xem:

Đọc bài viết

.          Nhằm nâng cao hiệu quả trong hoạt động tuyên truyền pháp luật để xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, góp phần giữ gìn an ninh trật tự trường học, giáo dục thế hệ trẻ sống, học tập và làm việc theo pháp luật, ngày 07/10/2024, Ban công an xã Đại An phối hợp cùng trường THCS Mỹ Hòa tổ chức tuyên truyền luật an toàn giao thông đường bộ, luật phòng chống ma túy và phòng chống bạo lực học đường.

.          Buổi tuyên truyền có sự tham gia của anh Lê Văn Tạo – Phó trưởng Ban công an xã Đại An, anh Võ Văn Hậu – Công an viên, anh Trương Như Hoàng – Phó bí thư Đoàn xã Đại An, thầy giáo Đỗ Văn Quang – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, cô giáo Nguyễn Thị Như Thủy – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy cô giáo chủ nhiệm và hơn 900 học sinh toàn trường.

.          Trong buổi tuyên truyền, HS đã được nghe anh Lê Văn Tạo – Phó trưởng Ban công an xã Đại An – cảnh báo về tình trạng bạo lực học đường, cách phòng tránh bạo lực học đường để đảm bảo xây dựng một môi trường an toàn trong trường học. Anh Lê Văn Tạo còn tư vấn cho các em về vấn đề phòng cháy chữa cháy, quy tắc trong công tác phòng cháy chữa cháy, cách sử dụng bình cứu hỏa để đảm bảo an toàn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

.         Sau nội dung tuyên truyền của anh Lê Văn Tạo, anh Võ Văn Hậu – Công an viên – lưu ý cho học sinh về những quy định về luật an toàn giao thông, đặc biệt nhắc nhở học sinh phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe đạp điện,… Việc giữ gìn an toàn giao thông không chỉ mang lại an toàn cho bản thân mà còn giữ an toàn cho mọi người, cho xã hội. Ở nội dung này, tuyên truyền viên còn có một số câu hỏi giao lưu cùng học sinh với phần quà là những chiếc mũ bảo hiểm càng làm cho buổi tuyên truyền hấp dẫn hơn. Ngoài ra, anh Võ Văn Hậu còn cung cấp thêm thông tin về tác hại của ma túy, tình trạng ma túy len lỏi trong học đường và cách phòng tránh.

.          Trong buổi tuyên truyền này còn có nội dung kí cam kết của các chi đội cùng nhau tuân thủ luật an toàn giao thông, phòng chống ma túy, phòng tránh cháy nổ và bạo lực học đường.

.          Hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tư vấn học đường là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực. Hoạt động này giúp nâng cao nhận thức cho học sinh, cán bộ, viên chức trong nhà trường.