“VUI HỘI TRĂNG RẰM” – TẾT TRUNG THU 2023 CHO HỌC SINH TRƯỜNG THCS MỸ HÒA

.         Tết Trung thu không chỉ là những ngày để trẻ em vui chơi, mà còn là những ngày quan trọng và có ý nghĩa sâu sắc trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Đây là dịp để gia đình, bạn bè sum họp bên nhau và cho nhau những kỉ niệm đáng nhớ. Qua Trung thu, mọi người cùng nhìn lại quá khứ, đón nhận tương lai và trân trọng những giá trị gia đình, tình bạn và sự đoàn kết.

.         Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 – 2024, theo tinh thần chỉ đạo của Ban thường vụ huyện Đoàn Đại Lộc về việc tổ chức các hoạt động vui Tết trung thu cho các em thiếu niên nhi đồng, chiều ngày 28/9/2023 (14/8 Âm lịch), Liên Đội trường THCS Mỹ Hòa đã tổ chức “Vui hội trăng rằm”.

.         Trong hội vui trung thu năm nay, học sinh thi nội dung làm lồng đèn từ vật liệu tái chế, ưu tiên vật liệu nhựa nhằm giáo dục ý thức bảo vệ môi trường và ý thức phòng chống rác thải nhựa. Với ý tưởng sáng tạo, các em đã  thiết kế những tác phẩm mang nhiều ý nghĩa, thể hiện sự hồn nhiên, trong sáng và cả mơ ước của các em.

.         Bánh kẹo là món quà không thể thiếu cho trẻ em trong dịp Tết trung thu. Phần thi thứ hai là phần trình bày mâm cỗ với nhiều ý tưởng mới lạ, hấp dẫn. Dưới bàn tay của các em, bánh kẹo như có hồn: bánh kẹo hóa thành mặt trăng, chiếc thuyền, bông hoa điểm mười hay hình ảnh con tàu vũ trụ đưa các em đến với những vì sao,…

.         Qua Hội thi, Ban giám khảo đánh giá cao vai trò của GVCN lớp, sự ủng hộ của phụ huynh và sự nhiệt tình, hăng hái của các em học sinh. Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng về sự sáng tạo, kỹ năng sống và cho các em lưu giữ những kỉ niệm tốt đẹp về tuổi thơ, về một mùa Trung thu nhiều ý nghĩa.